ĂN THỰC VẬT

ĂN THỰC VẬT
(Status ngày 9/7/2020 trên facebook Lan Le - Tựa bài do An Nhiên đặt)

"*Kiếp Nhân Sinh Luôn Đầy Rủi Ro.
Do đó hãy tìm một con đường phù hợp với mình, con đường tràn ngập tình yêu thương và an vui. Làm sao chúng ta có thể an vui khi nhìn thấy con vật sợ hãi đau đớn vì phải chết. Tình thương của con người phải lớn hơn vị ngon nơi lưỡi. Vả lại, con người có thể tìm vị ngon ở thực vật mà. Nếu các lò mổ làm bằng kính, chắc con người sẽ không ai ăn thịt động vật nữa. Nhưng biết đâu, cũng có người không vượt qua cơn nghiện "thịt".

* Một bác sĩ người Mỹ đã phân tích nước tiểu người ăn thịt và người ăn thực vật và nhận thấy rằng so với thận của người ăn thực vật, thận của người ăn thịt phải làm việc vất vả gấp ba lần để loại bỏ các độc chất phức hợp trong thịt. Khi con người còn trẻ, họ thường có thể chịu đựng được gánh nặng này đến mức không có một dấu hiệu tổn thương hay bệnh tật nào xuất hiện. Nhưng khi thận "già" đi và trở nên hao mòn một cách nhanh chóng, nó sẽ không hoàn thành đầy đủ chức năng và bệnh tật là kết quả hiển nhiên.

* Nhà bác học Albert Einstein cho rằng: "Không có thứ gì mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và làm tăng tuổi thọ bằng phương pháp phát triển một chế độ ăn thực vật."
Dưới lăng kính y học, ăn thực vật giúp phòng chống được nhiều bệnh. Chế độ ăn thực vật có ít cholesterol, ít acid béo bão hòa. Có nhiều flavonoid và caroten, nhiều vitamin E, C, có tác dụng chống các gốc tự do phát sinh trong cơ thể. Do vậy mà ăn thực vật phòng chống được nhiều bệnh như: béo phì, bệnh tim mạch, đái tháo đường typ 2, sỏi mật, ung thư, sa sút trí tuệ... Ngoài ra, có khuynh hướng ít bị viêm ruột thừa, ít bị hội chứng đại tràng kích thích, trĩ và giãn tĩnh mạch chi ...
Tuy nhiên, các nhà dinh dưỡng khuyên những người ăn thuần thực vật nên biết lựa chọn thực phẩm để cơ thể đươc cung cấp đủ chất dinh dưỡng."