BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: CHỐNG RÁC THẢI NHỰA CHỨ KHÔNG CHỐNG ĐỒ NHỰA

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: CHỐNG RÁC THẢI NHỰA CHỨ KHÔNG CHỐNG ĐỒ NHỰA

Kỷ niệm 10 năm phục vụ, An Nhiên có món quà tặng cho quý khách đến dùng chay là túi thời trang Celine. Một vị khách đã không nhận quà vì lý do túi làm bằng nhựa, có thể gây hại môi trường.
Những người ăn chay với mục đích bảo vệ môi trường (sống xanh) chính là những khách hàng mục tiêu của An Nhiên. An Nhiên quý mến và trân trọng ý thức môi trường của quý khách.
Nhựa là nguyên liệu để chế biến vô số sản phẩm phục vụ mọi mặt đời sống của con người, từ chiếc xe ta đi, đến tủ lạnh, máy giặt đem lại tiện nghi trong nhà, đế trang phục như mắt kính, đồng hồ, áo mưa, giày dép. Vấn đề là nhựa có thời gian phân hủy hoàn toàn từ trên 300 năm, thậm chí không bao giờ phân hủy. Chúng ta đều đau xót trước hình ảnh những con cá voi chết dạt vào bờ, trong bụng đầy rác thải nhựa. Chúng ta bực tức thấy bao nylon, bao xốp lấp đầy dòng kênh, miệng cống. Thủ phạm của sự gây ô nhiễm môi trường và bức tử thiên nhiên ấy, than ôi, chính là ý thức kém của những người xả rác bừa bãi, những doanh nghiệp xả thải vô trách nhiệm.
Nhựa là sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình sản xuất xăng dầu. Nhu cầu năng lượng cực lớn của nhân loại khiến cho lượng xăng dầu sản xuất ngày càng tăng, dẫn đến một lượng hạt nhựa khổng lồ. Không có công nghiệp hóa dầu, plastic và nhựa thì trái đất cũng không biết sẽ như thế nào. Chỉ khi con người không dùng đến nhiên liệu hóa thạch nữa thì chúng ta mới có thể không dùng nhựa.
Vả lại, các nguyên liệu được đề nghị để thay thế nhựa có thật là hoàn toàn có lợi cho môi trường không? Để đanh giá tác động môi trường của các nguyên liệu, người ta dùng đến khái niệm ecological footprint (mức độ tác động sinh thái). Các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật đều có mức độ tác động sinh thái nhiều hay ít (tiêu hao độ màu trong đất, tiêu thụ nước vv.) Giấy thường được nhắc đến như giải pháp tốt nhất để thay thế nhựa, song đừng quên mối liên hệ giữa sản xuất giấy và nạn phá rừng. trong khi đó, như đã nói, đồ dùng bằng nhựa lại là cách xử lý chất thải từ quá trình sản xuất xăng dầu.
Món quà tặng của An Nhiên là chiếc túi thời trang làm bằng nhựa trong, là nhựa có mức độ nhiễm chéo gần bằng không, hay nói cách khác là vô hại đối với người dùng.
An Nhiên kính mong quý khách thật an nhiên khi nhận món quà kỷ niệm của An Nhiên.