Về đầu trang Giấc Mơ Thời Hoàng Kim

Lợi ích ăn chay

20-01-2015
Ăn chay đủ chất, khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, ...
06-06-2013
Rau là một món không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày. N...
03-06-2013
Ăn chay là không dùng thịt và tăng cường các thức ăn có lợi cho s...


Inline image 2Hãy phổ biến tin lành và để mọi người trở về với lối sống thiên nhiên, lối sống thiện lành, đó là ăn chay, đạo đức, trì giới, sống bình dị và nghĩ lạc quan.

Rồi thế giới sẽ không có vấn đề.

​Và chúng ta có lẽ sẽ sống thêm vài ngàn năm nữa, trong một điều kiện tốt đẹp hơn.

Thật ra, nếu chúng ta vượt qua khủng hoảng năm 2000 này, chúng ta sẽ có thể phát triển xa hơn trong tương lai. Tôi có thể tưởng tượng là trong tương lai sau năm 2000, người ta không phải làm việc quá cực nhọc.

Chúng ta sẽ có một hệ thống khác thông minh hơn, và con người sẽ có lẽ chỉ làm vì sở thích. Và chúng ta có lẽ không cần tiền.

Mọi người sẽ sản xuất những gì mình có, và rồi chia sẻ với nhau. Sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng đó là sự tưởng tượng của tôi. Tôi hy vọng sẽ thành sự thật.

​Tôi nghĩ là có thể.
Picture
Picture
Hiện tại, chúng ta làm nhiều mà không được gì. Chúng ta làm việc rất nhiều, chẳng thâu được bao nhiêu. Và lãng phí rất nhiều thời giờ mà lẽ ra có thể dùng vào những nghiên cứu thông minh hơn.

​Bởi vì thật ra, nếu một người có nhiều thời giờ hơn, họ có thể cống hiến nhiều hơn. Trong thời gian thư thả, họ có thể sản xuất, học hỏi, có thể tự huấn luyện mình làm việc cách khác hơn và có thể dùng trí thông minh để phát triển sở thích.

Và đôi lúc, khi người ta bỏ nhiều năng lực hơn vào sở thích của họ, thì nó mang lại kết quả tốt hơn.Tôi nghĩ mọi người nên làm việc chỉ nửa ngày thôi. Vậy là đủ rồi. 

Và nửa ngày kia nên để dùng cho sở thích, bất cứ gì họ thích phát triển hoặc sáng tạo riêng, nghiên cứu riêng.

Sở thích không phải lúc nào cũng là chuyện trò vô bổ hay đá banh, tương tự vậy. Bất cứ điều gì làm một cách tự nguyện, tự ý và với trí thông minh của họ thì được gọi là sở thích.

Nhưng sở thích có thể rất hữu ích và có lợi cho xã hội.

​Có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ đi đến đó.